“Sức khỏe tuy chưa phải là tất cả,
nhưng nếu không có sức khỏe, mọi thứ còn lại đều mất hết ý nghĩa”
(Health is not everything, but without health, everything is nothing)
Theo Erin Miles – Cựu Chủ tịch Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO)

Theo dự đoán của cá nhân, trong thời gian sắp tới (tối đa 3 - 5 năm), sẽ bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp nói chung cũng như nhu cầu sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, nói riêng. 
Và đây sẽ trở thành NHU CẦU HÀNG NGÀY đối với mọi người, mọi nhà.

Hiện nay, đời sống kinh tế, xã hội đang ngày càng được nâng cao cùng với việc ngày càng có nhiều trường hợp tử vong do bệnh tật (đặc biệt là các căn bệnh hiểm nghèo đang trở thành đại dịch như : tiểu đườngung thư,viêm gan siêu vi...) khiến người ta ngày càng quan tâm, chú trọng đến vấn đề sức khỏe hơn.

.

Tin tức, kiến thức về vấn đề sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp thường xuyên được cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng giúp chúng ta ngày càng nhận thức rõ ràng, tương đối đầy đủ và chính xác về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, các nguyên nhân gây bệnh chủ yếu, trong đó có thể kể đến như :
 • Ăn uống không đúng cách, không đủ chất : hiện phần lớn chúng ta đang ăn uống một cách tùy tiện, vô tội vạ, ăn khi đói, uống khi khát, thèm gì ăn nấy, thích gì uống nấy, bất kể giờ giấc, bất kể liều lượng, bất kể thể trạng hiện tại của cơ thể. Hơn nữa, chất lượng của lương thực, thực phẩm ngày càng giảm sút nghiêm trọng, vừa thiếu giá trị dinh dưỡng cần thiết lại vừa độc hại với đủ loại phụ gia, hóa chất, chất bảo quản...
 • Ô nhiễm môi trường sống : cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hệ quả tất yếu có thể nhận thấy được là cả nguồn không khí và nguồn nước, nguồn thực phẩm hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.
 • Lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng thần kinh kéo dài : do yêu cầu của việc học tập, công việc cũng như cuộc sống hàng ngày khiến hầu hết chúng ta luôn trong trạng thái bận rộn, suy nghĩ, lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng...

Những điều này đã dẫn đến một số các hệ quả là :
 • Một mặt vừa gây rối loạn quá trình trao đổi chất trong cơ thể, mặt khác lại vừa dẫn đến tình trạng thiếu những chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong khi lại thừa những hóa chất và độc tố có hại
 • Cơ thể bị nhiễm độc, các chức năng cơ bản của các cơ quan trong cơ thể đều gặp vấn đề
 • Các tế bào bị suy yếu, hệ thống đề kháng của cơ thể bị suy giảm
Và hậu quả là cơ thể chúng ta dễ bị nhiễm bệnh, sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tuổi thọ của thế hệ chúng ta hiện nay đang bị rút ngắn hơn nhiều so với thế hệ ông bà trước kia.
Nhận thức rõ được tình hình đó, các chuyên gia, các nhà khoa học cũng đã không ngừng tích cực nghiên cứu, phân tích và qua đó cũng đã tìm ra được những phương án, giải pháp thích hợp để chống lại các yếu tố, các nguyên nhân gây bệnh nói trên nhằm bảo vệ sức khỏe của con người, chủ yếu thông qua một số giải pháp khắc phục cơ bản có thể thực hiện được như :

 • Tập luyện thể thao thường xuyên.
 • Sử dụng thực phẩm sạch an toàn
 • Sử dụng các sản phẩm thực phẩm bổ sung chất lượng cao
 • Giữ cho tinh thân tỉnh táo minh mẫn và vui vẻ
 • Giữ lối sống cân bằng và hài hoà giữ công việc và cuộc sống.