Dân trí: Lê Hoàng chia sẻ "Phụ nữ đừng quên, tình dục cũng cần bình đẳng"

Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm trong một chương trình talkshow mang tên "Người thứ ba". Câu chuyện xoay quanh lời kể của một người phụ nữ đau khổ vì chồng ngoại tình nhưng vẫn không chấm dứt hôn nhân với vợ. Thậm chí, người chồng này còn chê vợ "lười chuyện ân ái". Sau khi nghe trải lòng của nhân vật, đạo diễn Lê Hoàng đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề chăn gối vợ chồng và người thứ ba.

Vì sao anh tham gia chương trình talkshow với chủ đề "Người thứ 3" thay vì những chủ đề khác?

- Vì đó là một hiện trạng rất phức tạp và đau lòng trong cuộc sống gia đình, bất kể giàu nghèo, bất kể trình độ và không gian lẫn thời gian.

Trong số phát sóng gần đây nhất, khi người vợ thuật lại câu chuyện chồng chê vợ yếu sinh lý nên đã ngoại tình, anh cảm thấy như thế nào? 

- Đầu tiên tôi xin khẳng định rằng, tình dục không bao giờ quan trọng nhất trong hôn nhân. Tuy nhiên, nếu bảo tình dục là quan trọng thứ nhì thì không sai.

Bằng chứng là khi ra tòa xin ly dị, nếu chúng ta đưa ra lý do tình dục không hòa hợp thì tòa cũng đồng ý. Trong khi đưa ra lý do vì nghèo, xấu, già hay vì nấu ăn kém… thì không được chấp nhận.

Lê Hoàng: Phụ nữ đừng quên, tình dục cũng cần bình đẳng - 1

Quan điểm thẳng thắn của đạo diễn Lê Hoàng.

Nhu cầu tình dục có chính đáng không? Chắc chắn có. Nhưng bao năm nay, xã hội mang một suy nghĩ rất sai lầm, đó là vợ phải có nghĩa vụ, có trách nhiệm đáp ứng tình dục cho chồng. Nhiều cá nhân, kể cả phụ nữ coi đó là mặc định, ngậm ngùi day dứt, xót xa khi bị chê trách không hoàn thành nghĩa vụ.

Trong tất cả những thứ cao quý mà phụ nữ đòi bình đẳng với đàn ông, họ đừng quên một thứ: bình đẳng tình dục. 

Anh có thể nói rõ hơn về sự "Bình đẳng tình dục" này?

- Bình đẳng thứ nhất là với chính bản thân phụ nữ. Chị em được toàn quyền rèn luyện, nâng cấp theo nhu cầu của chính họ trước, chứ không phải để giữ chồng hay để làm nghĩa vụ cho ai.

- Bình đẳng thứ hai là với chính người đàn ông của họ. Tuổi tình dục của đàn ông cao hơn phụ nữ rất nhiều, phụ nữ trên dưới 50 là có vấn đề, thậm chí sớm hơn. Nhưng đàn ông thì vẫn có sức khỏe và ham muốn, thậm chí ở tuổi 60. Tôi không cổ súy cho sự ngoại tình, nhưng tôi mong phụ nữ hiểu được nhu cầu và nỗi khổ của đàn ông ngoại tình vì thiếu tình dục.

Tôi biết nhiều người phụ nữ đang lầm tưởng sự hy sinh tuổi xuân, vun vén gia đình có thể thay thế cả tình dục. Nhưng đàn ông không thấy như vậy, vì tình dục là sự hưởng thụ, mà sự hưởng thụ thì không tương đồng với sự hy sinh. Đó là 2 phạm trù khác nhau.

Phụ nữ mệt, đàn ông nhịn - đó là sự thấu hiểu. Nhưng khi đàn ông đã phải nhịn mà còn chịu thêm sự thờ ơ, coi đó là điều hiển nhiên và bị bỏ mặc cảm xúc thì chính là đang thiếu đi sự tôn trọng cần có của một cuộc hôn nhân bền vững. 

Lê Hoàng: Phụ nữ đừng quên, tình dục cũng cần bình đẳng - 2

Đừng cho rằng cơm nước, chợ búa, nhà cửa sạch sẽ quan trọng hơn cái giường. Bởi khi tắt đèn, lên giường mới là lúc cần bật lửa "yêu" cho cuộc sống hôn nhân thật sự viên mãn, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ.

Tại sao người đàn ông trong chương trình "Người thứ 3", tuy than phiền về vấn đề chăn gối với vợ, nhưng vẫn quyết tâm không bỏ vợ?

- Vì anh ấy cũng cảm giác nếu lấy lý do tình dục ra để chia tay một người vợ là không đủ chính đáng, không cao thượng.

Lê Hoàng: Phụ nữ đừng quên, tình dục cũng cần bình đẳng - 3

"Khi vợ chồng không hòa hợp về tình dục, điều quan trọng không phải là vứt bỏ, mà tìm mọi cách thay đổi", vị đạo diễn khẳng định.

Tin tức khác

Trở Thành Đối Tác Lychee

Đăng ký ngay để nhận những chính sách ưu đãi hấp dẫn. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất!

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền thuộc Công ty Cổ phần Lychee